Thông tin chung

Là trường trực thuộc Yamanashi Gakuin University, International College of Liberal Arts (iCLA) là trường đại học giáo dục khai phóng tọa lạc tại tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Với chương trình đào tạo mang phong cách Mỹ, trường tổ chức chương trình hệ bốn năm với nhiều lĩnh vực khác nhau để nhận bằng Cử nhân Giáo dục Khai phóng Quốc tế.

Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh và sinh viên quốc tế có thể học tiếng Nhật trong quá trình học tập, bắt đầu từ bất kỳ trình độ nào.

Chỉ cách Tokyo 90 phút, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động nhưng vẫn đậm bản sắc truyền thống của xứ Phù Tang. Yamanashi sở hữu phong cảnh hữu tình, suối nước nóng và cả những di tích lịch sử ẩn đằng sau dãy núi Phú Sĩ.

Với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 5:1, sinh viên sẽ được quan tâm sát sao trong quá trình học tập thông qua mối quan hệ gần gũi, hợp tác với đội ngũ giảng viên của mình. Gần 90 phần trăm giảng viên toàn thời gian từng học ở nước ngoài và 60 phần trăm là người nước ngoài. Cùng với bộ phận 55 phần trăm là sinh viên quốc tế đại diện cho hơn 30 quốc tịch khác nhau, iCLA sở hữu môi trường học tập đa quốc gia vô cùng thân thiện.

iCLA cũng có sẵn các chương trình tài trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế. Những suất học bổng hỗ trợ học phí này có thể miễn giảm tới 100 phần trăm học phí.

Tập đoàn Yamanashi Gakuin School Corporation đã đồng hành với nhà trường trên con đường giáo dục suốt hơn 70 năm. Sinh viên quốc tế của iCLA được hưởng trọn vẹn những lợi ích mà nhà trường mang lại, từ việc hòa nhập vào nền văn hóa Nhật Bản cho đến phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Học phí trung bình theo năm

 • Đại học
 • ¥1,496,000
 • Chi phí theo năm
 • Chi phí sinh hoạt
 • ¥1,077,000
 • Chi phí ký túc xá
 • ¥564,000
Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Toàn bộ sinh viên đại học của iCLA đều được trải nghiệm chương trình giáo dục khai phóng khi theo học chương trình Cử nhân Giáo dục Khai phóng Quốc tế đầy tiến bộ mà nhà trường tổ chức.

Chương trình đào tạo của International College of Liberal Arts được phát triển trên nền tảng nuôi dưỡng tư duy sáng tạo, phản biện, độc lập và mang tính toàn cầu. Sinh viên của trường sẽ học được cách phân tích và lĩnh hội kiến thức để tự mình trả lời những câu hỏi của thời đại.

Những lớp học quy mô nhỏ có tính tương tác cao là trọng tâm trong phương pháp sư phạm của International College of Liberal Arts. Môi trường học tập trong lớp học nhỏ và đề cao tính cá nhân sẽ rất có ích trong việc nâng cao trải nghiệm chung cho sinh viên. Đây cũng là chìa khóa để phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn trân trọng mối quan hệ gần gũi giữa sinh viên và giảng viên để truyền đạt kiến thức và kỹ năng hiệu quả hơn.

Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ học chương trình căn bản trong các khóa học dự bị và kiến thức tổng hợp của International College of Liberal Arts để có cơ hội tiếp xúc với tất cả bốn chuyên ngành của trường và đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn chuyên ngành của mình.

Kinh tế và Kinh doanh Toàn cầu

Chuyên ngành Kinh tế và Kinh doanh Toàn cầu cung cấp cho sinh viên một hệ thống tiếp cận dựa trên thực tiễn với hoạt động kinh doanh cũng như tập trung vào các vấn đề kinh tế với định hướng khoa học xã hội.

Khoa học Chính trị

Khoa học Chính trị giải quyết nhiều vấn đề cơ bản mà xã hội đang phải đối mặt. Thông qua nhiều bài đánh giá và phương pháp học tập khác nhau, sinh viên sẽ hiểu biết sâu hơn về đề tài này.

Nghệ thuật Liên ngành

Nghệ thuật Liên ngành là chuyên ngành bao gồm âm nhạc, biểu diễn, mỹ thuật, văn học và ngôn ngữ học. Sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức phong phú về các lĩnh vực mà họ chọn cũng như triển khai năng lực sáng tạo trong mỗi bộ môn.

Nhật Bản học

Đất nước Nhật bản mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, đôi khi đầy những bất ngờ và khiến chúng ta không khỏi tò mò. Chuyên ngành Nhật Bản học sẽ trả lời những câu hỏi này bằng cách giúp sinh viên hiểu biết sâu rộng về ngôn ngữ, lịch sử, văn hóa, chính trị và kinh tế Nhật Bản.

Chương trình tùy chọn và hội thảo

Các chương trình tùy chọn sẽ bổ trợ cho chuyên ngành của sinh viên trong suốt bốn năm học tại iCLA, giúp họ có cái nhìn sâu sắc, linh hoạt và có tính liên ngành về một nền giáo dục khai phá thực thụ. Sinh viên có thể chọn một trong các chuyên ngành hoặc khóa học tại iCLA về các lĩnh vực như:

 • Lý luận định lượng và khoa học tự nhiên
 • Tiếng Nhật
 • Giáo dục y tế và thể chất
 • Xã hội học và tâm lý học

Hội thảo học tập trải nghiệm sẽ mang lại những cơ hội có một không hai để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu về văn hóa, phong tục và sáng tạo. Trong số hàng loạt các chương trình hội thảo đa dạng mà iCLA tổ chức, sinh viên có thể trải nghiệm âm nhạc, mỹ thuật và văn hóa cổ truyền của Nhật Bản.

Du học nước ngoài

Du học nước ngoài

Sinh viên có thể mở mang tầm nhìn ra thế giới bằng cách trải nghiệm chương trình du học. Thông qua Chương trình Du học của International College of Liberal Arts, sinh viên có thể phát triển các kỹ năng lãnh đạo, khả năng ứng biến cũng như nhận thức về văn hóa vô cùng thiết thực trong môi trường làm việc quốc tế.

International College of Liberal Arts đã cộng tác với 55 trường đại học tại hơn 30 quốc gia để sinh viên có thể tìm cho mình một điểm đến lý tưởng nhất với mục tiêu học tập của bản thân.

Chương trình Du học không bắt buộc đối với sinh viên quốc tế và họ có thể chọn du học trong một hoặc hai học kỳ.

Du học là một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo của International College of Liberal Arts nhằm giúp sinh viên phát triển tầm nhìn quốc tế cũng như bối cảnh toàn cầu.

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu về học vấn

Khi đăng ký tại iCLA, nhà trường kỳ vọng tất cả các ứng viên đều sở hữu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tương đương với chứng chỉ tốt nghiệp cấp 3 tại Nhật Bản, sau khi đã hoàn thành 12 năm học.

Ứng viên của International College of Liberal Arts còn phải vượt qua được kỳ thi đại học hoặc một kỳ thi chuẩn quốc tế như SAT hoặc một kỳ thi đạt chuẩn tương đương tại quốc gia của họ.

Yêu cầu về ngôn ngữ

Sinh viên đến từ quốc gia không nói tiếng Anh phải chứng minh được trình độ tiếng Anh của họ khi đăng ký tại International College of Liberal Arts bằng một trong các chứng chỉ và điểm số như sau:

 • TOEFL iBT (thi trên mạng): 76
 • TOEFL PBT (thi trên giấy): 550
 • IELTS: 5.5
 • Hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác được chấp nhận

Sinh viên không bắt buộc phải sở hữu năng lực tiếng Nhật để nhập học tại iCLA

Học phí và Học bổng

Học phí và Học bổng

Chi phí

Học phí (Yên)

Học phí và lệ phí khác Năm thứ nhất Năm thứ hai trở đi
Phí đăng ký 200.000
Phí đào tạo, cơ sở vật chất và thiết bị 1.496.000 1.496.000
Tổng cộng 1.696.000 1.496.000

Phí ăn ở (Yên)

Ăn ở Chi phí
Chỗ ở và tiện nghi 564.000/năm
Tiền ăn 1.833/ngày

(3 bữa/ngày)

Học bổng

iCLA trao các suất học bổng miễn giảm học phí một phần và toàn phần dựa trên thành tích học tập cho sinh viên quốc tế.

Chi tiết các suất học bổng:

 • Học bổng toàn phần: 100% học phí, chi phí cơ sở vật chất và trang thiết bị
 • Học bổng 3/4: 75% học phí, chi phí cơ sở vật chất và trang thiết bị
 • Học bổng bán phần: 50% học phí, chi phí cơ sở vật chất và trang thiết bị
 • Học bổng 1/4: 25% học phí, chi phí cơ sở vật chất và trang thiết bị

Thời gian

Các suất học bổng nêu trên được gia hạn mỗi năm một lần dựa trên thành tích tổng quan của sinh viên và có thể kéo dài tới bốn năm.

Tiêu chuẩn

Sinh viên phải chứng minh được thành tích trong học tập và ngoại khóa cũng như nhu cầu về tài chính của bản thân.

Đăng ký

Sinh viên phải đăng ký qua hệ thống đăng ký trực tuyến. Đối với các chương trình học bổng này, ứng viên được lựa chọn dựa trên kết quả phỏng vấn và hồ sơ đăng ký. Kết quả xét duyệt học bổng của iCLA được thông báo cùng với kết quả tuyển sinh quốc tế.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

iCLA cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp cho mọi đối tượng sinh viên từ những bước đi chập chững lập kế hoạch nghề nghiệp cho tới khi chọn lựa con đường sự nghiệp sau khi ra trường.

Trong quá trình học đại học, sinh viên tham gia các khóa Thiết kế Sự nghiệp để tích lũy nền tảng kỹ năng cần thiết cho hoạt động tuyển dụng và bước vào môi trường làm việc. Các cơ hội thực tập tại Nhật Bản luôn mở ra cho sinh viên để vận dụng kỹ năng kinh doanh mà họ đã học được vào thực tiễn. Đội ngũ giảng viên của iCLA rất giàu kinh nghiệm trong việc định hướng sự nghiệp cũng như tư vấn và cố vấn riêng cho từng sinh viên.

Chương trình Cử nhân Giáo dục Khai phóng Quốc tế của iCLA được thiết kế để làm hành trang cho sinh viên tốt nghiệp đối mặt với những thử thách của môi trường làm việc hiện đại. Với bộ kỹ năng thiết yếu và có tính ứng dụng cao, khả năng ứng biến tuyệt vời, kỹ năng giao tiếp và tầm nhìn quốc tế, sinh viên chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng và có một triển vọng sự nghiệp vô cùng xán lạn.

Những sinh viên tốt nghiệp từ iCLA đã theo đuổi con đường sự nghiệp ở cả các tập đoàn nội địa tại Nhật Bản cũng như các tập đoàn quốc tế ở nhiều lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, du lịch và khách sạn cũng như tiếp tục học cao hơn ở các trường đại học danh tiếng tại Nhật.